ยินดีรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร

ยินดีรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร

สินค้าขายดีอันดับ 1 ประสิทธิภาพสูง

สินค้าขายดีอันดับ 1 ประสิทธิภาพสูง

Promotion!! รุ่น

Promotion!! รุ่น

ไฟฉุกเฉิน มาตรฐาน IP65 (กันน้ำ กันฝุ่น 100%)

ไฟฉุกเฉิน มาตรฐาน IP65 (กันน้ำ กันฝุ่น 100%)

ป้ายไฟทางออก (กันน้ำ กันฝุ่น 100% - IP65)

ป้ายไฟทางออก (กันน้ำ กันฝุ่น 100% - IP65)

Sergiy Stakhovsky: นักเทนนิสชาวยูเครนที่กลับมาปกป้องประเทศของเขา

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

Sergiy Stakhovsky


สล็อตpg โบนัส 100% กับโปรโมชั่นเด็ดโดนใจ


Sergiy Stakhovsky อยู่ในดูไบในช่วงวันหยุดเมื่อเขาได้รับโทรศัพท์จากพ่อแม่ของเขาว่าเขารู้สึกแย่พวกเขาได้ยินเสียงระเบิดนอกบ้านในเมืองหลวง Kyiv ของยูเครนรัสเซียได้บุกเข้ามา


สตาคอฟสกีเปิดข่าวและหลังจากนั้นไม่ได้นอนหรือคิดเป็นเวลาสามวันในขณะที่เขาพยายามประมวลผลสิ่งที่เกิดขึ้น


“ฉันไม่อยากเชื่อภาพที่ฉันเห็น” เขาบอกกับ BBC “ฉันพยายามเข้าใจว่าครอบครัวของฉันอยู่ที่ไหน พวกเขากำลังทำอะไร และมันแย่แค่ไหน”


เมื่อหนึ่งเดือนก่อน สตาคอฟสกีได้เล่นในรอบคัดเลือกออสเตรเลียนโอเพ่น ความพ่ายแพ้ในเมลเบิร์นเมื่ออายุ 36 ปี ทำให้เขาตัดสินใจเกษียณอายุ และยุติอาชีพนักเทนนิสอายุ 19 ปี ในปี 2010 เขาไปถึงอันดับที่ 31 ของโลก ในปี 2013 เขาเอาชนะโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ที่วิมเบิลดัน จบการแข่งขันรายการแกรนด์สแลม 36 ครั้งติดต่อกันในรอบก่อนรองชนะเลิศ


เขารู้ว่าขั้นตอนต่อไปของเขาจะเป็นอย่างไร


เขาพาครอบครัวกลับมาที่บูดาเปสต์ในฮังการีซึ่งพวกเขาอาศัยอยู่ ภรรยาของเขาถามว่าเขาจะทำอะไร


“มันไม่ใช่คำตอบที่เธออยากได้ยินและเธอก็อารมณ์เสีย” สตาคอฟสกีกล่าว


“ผมเล่นเดวิส คัพ ด้วยความภาคภูมิใจมาเกือบ 17 ปีแล้ว ดังนั้นผมไม่เห็นจริงๆ เลยว่าทำไมผมถึงเป็นผู้มีสิทธิพิเศษได้ละเลยสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศของผม


“ฉันแอบออกไปจริงๆ นะ เด็กๆ กำลังอ่านและดูการ์ตูนอยู่ ฉันก็เลยไม่รบกวนพวกเขา คนเดียวที่เห็นฉันจากไปคือคนสุดท้องและเขาถามฉันว่า: 'พ่อจะไปไหน' ฉันมีกระเป๋าเป้แล้วฉันก็พูดว่า: 'ฉันจะกลับมา'"


สตาคอฟสกีไม่ได้หันหลังกลับ โดยมุ่งหน้าไปยังบราติสลาวาในสโลวาเกียก่อนเพื่อหยิบอุปกรณ์บางอย่าง รวมทั้งเสื้อเกราะกันกระสุนและหมวกกันน็อคก่อนขับรถไปยังชายแดนกับยูเครน ผู้คนเริ่มออกเดินทางแล้ว เขาบอกว่าเขาเห็นเด็กประมาณ 100 คนยืนอยู่ในอุณหภูมิ -8C


เขาได้พบกับเพื่อนคนหนึ่ง และพวกเขาก็เริ่มขับรถไปทางลวีฟทางตะวันตกของประเทศ เขาพักอยู่ที่นั่นหนึ่งคืนก่อนจะมุ่งหน้าไปยัง Kyiv เพื่อพบกับพี่ชายและพ่อของเขา เขาได้จัดการให้แม่ของเขาหนีไปพร้อมกับภรรยาของพี่ชายและลูกสาวสองคนของพี่ชายของเขาแล้ว


สตาคอฟสกีได้รับมอบหมายให้เป็นหน่วยทหาร และในวันจันทร์ถัดมาก็ถูกส่งไปประจำการในเคียฟ พยายามช่วยเหลือเท่าที่เขาจะทำได้ ในเมืองหลวง สถานการณ์เลวร้ายเริ่มจมลง เขาไม่เคยฝึกทหารมาก่อนเลย


“เราต้องการใช้เวลานั้นให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพราะเราไม่รู้ว่าพวกเขาจะเข้าสู่ Kyiv จริง ๆ เมื่อใด หรือจะเริ่มกระสุนหนักขึ้นเมื่อใด เช่นเดียวกับที่พวกเขาอยู่ในคาร์คิฟ” เขากล่าว


"โดยพื้นฐานแล้วเราทุกคนนอนกับ Kalashnikov ข้างๆ เมื่อมีการนัดหยุดงาน เราต้องเตรียมพร้อม"


ตลอดเวลาที่เขาให้สัมภาษณ์สื่อเพื่อพยายามดึงสถานการณ์ให้ผู้คนสนใจ เขายังต้องการโต้กลับการเล่าเรื่องรัสเซียเกี่ยวกับประเทศของเขาด้วย


มีการโจมตีทางอากาศนับไม่ถ้วนและเขาก็ลงไปที่ศูนย์พักพิงอย่างต่อเนื่อง มันเป็นช่วงเวลาแห่งอารมณ์สำหรับเขา แต่การเดินทางไปบูชาแสดงให้เห็นถึงความน่าสะพรึงกลัวของสงครามอย่างแท้จริง


Bucha เมืองนอก Kyiv ถูกครอบครองโดยรัสเซียเป็นเวลาหนึ่งเดือนในช่วงเริ่มต้นของสงคราม มีหลักฐานว่าพลเรือนถูกทรมาน ข่มขืน และสังหาร


ภาพของสถานการณ์ทั่วโลกได้แสดงให้เห็นแล้ว แต่สตาคอฟสกีกล่าวว่าโลกเห็นเพียงภาพสะท้อนเล็กๆ น้อยๆ ของสิ่งที่เกิดขึ้นเท่านั้น ในขั้นต้น เขาไม่แน่ใจว่าเขาจะทำอย่างไรหากต้องดวลปืน ที่เปลี่ยนไปหลังบูชา


“สิ่งที่พวกเขาทำและวิธีการที่พวกเขาทำนั้นไร้มนุษยธรรมอย่างแท้จริง” เขากล่าว "คุณไม่สามารถอธิบายความเกลียดชังที่คุณรู้สึกต่อกองทัพรัสเซียได้


“ผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นั่น พวกเขาไม่สมควรได้รับมัน พวกเขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสงครามครั้งนี้ พวกเขาไม่ต้องการเข้าร่วม พวกเขาเป็นเพียงพลเรือน และพวกเขาไม่มีโอกาสที่จะมีชีวิตอยู่


“ฉันไม่ลังเลเลย ถ้าฉันเห็นทหารรัสเซีย ฉันรู้ว่าฉันจะทำอย่างไร”


นับตั้งแต่การรุกราน ได้มีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับวิธีตอบโต้นักกีฬารัสเซีย และว่าพวกเขาควรถูกแบนจากการแข่งขันระดับนานาชาติหรือไม่ เทนนิสได้ใช้แนวทางที่หลากหลาย


ในสัปดาห์แรกของความขัดแย้ง Andrey Rublev นักเทนนิสชาวรัสเซียเขียนว่า "ห้ามทำสงคราม" บนเลนส์กล้องโทรทัศน์หลังจากชนะการแข่งขันในดูไบ ดานิล เมดเวเดฟ มือวางอันดับ 2 ของโลก พูดถึง "การส่งเสริมสันติภาพ" สิ่งนี้เกิดขึ้นก่อนกฎหมายรัสเซียฉบับใหม่ที่อาจโทษจำคุกสูงสุด 15 ปี ฐานเผยแพร่ทุกสิ่งที่ทางการพิจารณาว่าเป็น "ข่าวปลอม" เกี่ยวกับกองทัพ นักกีฬาชาวรัสเซียส่วนใหญ่นิ่งเงียบตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา


เมื่อเดือนที่แล้ว วิมเบิลดันประกาศว่านักกีฬารัสเซียจะถูกแบนจากการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ในฤดูร้อนนี้ พบกับการต้อนรับที่หลากหลาย แต่ Stakhovsky สนับสนุนการตัดสินใจอย่างเต็มที่


“ในช่วงสองสามสัปดาห์แรก ฉันเชื่ออย่างจริงใจว่ารัสเซีย เมื่อพวกเขาเห็นสิ่งที่กองทัพทำ เมื่อพวกเขาเฝ้าดูการทำลายล้างของเมือง การทิ้งระเบิดในเมืองต่างๆ เช่น คาร์คิฟและเคียฟ พวกเขาจะออกไปประท้วง” เขาพูดว่า.


“แต่นั่นไม่ได้เกิดขึ้น ไม่มีใครออกมา น้อยคนนักมาประท้วง ไม่มีมวลชน


“ดังนั้นฉันจึงยืนอยู่ข้างหลัง [การตัดสินใจของวิมเบิลดัน]”


Stakhovsky สามารถกลับไปบูดาเปสต์ได้ ระหว่างการเยี่ยมบ้านช่วงสั้นๆ เขาได้อธิบายให้ลูกๆ ฟังอย่างถี่ถ้วนถึงสิ่งที่เขาทำในยูเครน ก่อนที่จะจากไปอีกครั้งเพื่อทำหน้าที่ต่อไป


“ผมอธิบายให้ภรรยาฟัง เราคุยกันผ่านๆ และเราก็คุยกันรู้เรื่องจริงๆ” เขากล่าว “ตอนนี้ฉันรู้สึกดีขึ้นเกี่ยวกับตัวเองเพราะฉันกลับมา


“ฉันทิ้งลูกสามคนและภรรยาที่ฉันรัก ฉันไปปกป้องประเทศของฉัน และไปปกป้องครอบครัวของฉัน ไม่มีอะไรดีเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันทำ


"แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกัน และยังอาจเป็นได้"

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน