ยินดีรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร

ยินดีรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร

สินค้าขายดีอันดับ 1 ประสิทธิภาพสูง

สินค้าขายดีอันดับ 1 ประสิทธิภาพสูง

Promotion!! รุ่น

Promotion!! รุ่น

ไฟฉุกเฉิน มาตรฐาน IP65 (กันน้ำ กันฝุ่น 100%)

ไฟฉุกเฉิน มาตรฐาน IP65 (กันน้ำ กันฝุ่น 100%)

ป้ายไฟทางออก (กันน้ำ กันฝุ่น 100% - IP65)

ป้ายไฟทางออก (กันน้ำ กันฝุ่น 100% - IP65)

อิสราเอลหวังข้อตกลงฮามาสปล่อยตัวประกันใน ไม่กี่วันข้างหน้า

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด


ผู้ประท้วงถือป้ายชื่อตัวประกันระหว่างการประท้วงที่จัตุรัสทราฟัลการ์ในลอนดอนแหล่งที่มาของภาพเก็ตตี้อิมเมจ

คำบรรยายภาพ,
ผู้ประท้วงได้รวมตัวกันตามเมืองต่างๆ ทั่วโลก เรียกร้องให้ปล่อยตัวตัวประกันที่กลุ่มฮามาสจับตัวไป

เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำสหรัฐฯ กล่าวว่าเขาหวังว่าข้อตกลงการปล่อยตัวตัวประกันจำนวนมากจะบรรลุผล "ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า"


สมัครสล็อต กับเรา วันนี้ เปิดให้บริการแล้ว


Michael Herzog บอกกับ ABC ว่า "กำลังพยายามอย่างจริงจัง" แต่ยิ่งเขาเปิดเผยรายละเอียดน้อยเท่าไร "โอกาสของข้อตกลงดังกล่าวก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น"


ฮามาสจับคนเป็นตัวประกันประมาณ 240 คนในระหว่างการโจมตี 7 ตุลาคม ซึ่งทำให้ชาวอิสราเอลเสียชีวิต 1,200 คน


กาตาร์ซึ่งเป็นสื่อกลางยังกล่าวอีกว่าข้อตกลงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม


หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์รายงานว่า อิสราเอลและฮามาส "ใกล้บรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับข้อตกลงที่สหรัฐฯ เป็นนายหน้า ที่จะปล่อยตัวผู้หญิงและเด็กหลายสิบรายที่ถูกจับเป็นตัวประกันในฉนวนกาซา แลกกับการหยุดสู้รบเป็นเวลา 5 วัน" โดยอ้างถึง "คนที่คุ้นเคยกับ ข้อกำหนดที่เกิดขึ้นใหม่"


โมฮัมเหม็ด บิน อับดุลราห์มาน อัล-ธานี นายกรัฐมนตรีกาตาร์ กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า เหลือเพียงอุปสรรคในทางปฏิบัติและลอจิสติกส์ "เล็กน้อยมาก" พร้อมเสริมว่า "เราใกล้พอที่จะบรรลุข้อตกลงแล้ว"


สหรัฐฯ ยังไม่ยืนยันรายละเอียดความคืบหน้าใดๆ


เอเดรียน วัตสัน โฆษกสภาความมั่นคงแห่งชาติทำเนียบขาว โพสต์ใน X ว่า "เรายังไม่ได้บรรลุข้อตกลง แต่เรายังคงทำงานอย่างหนักต่อไปเพื่อให้ได้ข้อตกลง"


และนายกรัฐมนตรีอิสราเอล เบนจามิน เนทันยาฮู ยังได้ยกเลิกการหยุดยิงเต็มรูปแบบ


กาตาร์มีบทบาทสำคัญในความพยายามไกล่เกลี่ยเพื่อประกันการปล่อยตัวตัวประกันที่กลุ่มฮามาสจับในฉนวนกาซา


จนถึงขณะนี้ บุคคลดังกล่าวมีส่วนร่วมในการเจรจาที่ทำให้มี การปล่อยตัวคน 4 คนแล้ว ได้แก่แม่และลูกสาวซึ่งเป็นพลเมืองสหรัฐฯ และหญิงชราชาวอิสราเอล 2 คน 


รัฐอ่าวอาหรับขนาดเล็กที่อุดมด้วยก๊าซแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของผู้นำทางการเมืองของกลุ่มฮามาส ซึ่งมีสำนักงานในโดฮา เมืองหลวงมาตั้งแต่ปี 2555 โดยมีผู้นำอิสมาอิล ฮานีเยห์ เป็นผู้นำ


เมื่อวันเสาร์ ผู้ประท้วงเรียกร้องให้รัฐบาลอิสราเอลจัดลำดับความสำคัญของการปล่อยตัวตัวประกัน เดินจากเทลอาวีฟไปยังกรุงเยรูซาเลม ก่อนที่จะจัดการประท้วงนอกบ้านพักของนายเนทันยาฮู


นายเนทันยาฮูถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่านี้เพื่อปลดปล่อยกลุ่มฮามาสที่ยึดครองไว้


ในการแถลงข่าวเมื่อคืนวันเสาร์ เขากล่าวว่าเป้าหมายแรกของสงครามคือการทำลายกลุ่มฮามาส เป้าหมายที่สองคือการส่งตัวประกันกลับ และเป้าหมายที่สามคือการกำจัดภัยคุกคามจากฉนวนกาซา

ผู้ประท้วงถือไฟฉายโทรศัพท์มือถือไว้สูงแหล่งที่มาของภาพเก็ตตี้อิมเมจ

คำบรรยายภาพ,
หลายพันคนได้เข้าร่วมกับครอบครัวตัวประกันเพื่อกดดันรัฐบาลอิสราเอล
“เราต้องการคำตอบ” อารี เลวี ผู้ประท้วงซึ่งมีสมาชิกในครอบครัว 2 คน รวมถึงลูกชายวัย 12 ปีของเขา ซึ่งกลุ่มฮามาสพาตัวมาจากคิบบุตซ์ เนียร์ ออซ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม กล่าว


“ไม่ใช่เรื่องปกติที่เด็กจะถูกลักพาตัวเป็นเวลา 43 วัน เราไม่รู้ว่ารัฐบาลกำลังทำอะไรอยู่ เราไม่มีข้อมูลใดๆ” นายเลวี บอกกับสำนักข่าวเอเอฟพี


“ผมอยากให้รัฐบาลพาพวกเขากลับบ้าน” ดโวรา โคเฮน วัย 43 ปี ซึ่งพี่เขยและหลานชายวัย 12 ปีเชื่อว่าถูกกลุ่มฮามาสควบคุมตัว กล่าว


ในสัปดาห์นี้ กองทัพอิสราเอลกล่าวว่า พบศพของตัวประกันสองคนได้แก่ เยฮูดิต ไวส์ วัย 65 ปี และโนอา มาร์เซียโน ทหารวัย 19 ปี ในฉนวนกาซา


อิสราเอลเปิดฉากปฏิบัติการตอบโต้ครั้งใหญ่ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการโจมตีทางอากาศและปืนใหญ่ รวมถึงกองกำลังภาคพื้นดิน โดยมีจุดประสงค์เพื่อกำจัดกลุ่มฮามาส


กระทรวงสาธารณสุขที่ดำเนินการโดยกลุ่มฮามาส ระบุว่า ยอดผู้เสียชีวิตในฉนวนกาซานับตั้งแต่นั้นมามีจำนวนเป็น 12,300 ราย เกรงว่าจะมีอีกกว่า 2,000 คนถูกฝังอยู่ใต้ซากปรักหักพัง แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน