ยินดีรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร

ยินดีรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร

สินค้าขายดีอันดับ 1 ประสิทธิภาพสูง

สินค้าขายดีอันดับ 1 ประสิทธิภาพสูง

Promotion!! รุ่น

Promotion!! รุ่น

ไฟฉุกเฉิน มาตรฐาน IP65 (กันน้ำ กันฝุ่น 100%)

ไฟฉุกเฉิน มาตรฐาน IP65 (กันน้ำ กันฝุ่น 100%)

ป้ายไฟทางออก (กันน้ำ กันฝุ่น 100% - IP65)

ป้ายไฟทางออก (กันน้ำ กันฝุ่น 100% - IP65)

วิธีการฉลอง Diwali ในอินเดียที่ไม่เหมือนใคร

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

เทศกาลที่สดใสของ Diwali เป็นช่วงเวลามหัศจรรย์ในอินเดีย คนทั้งประเทศมารวมตัวกันในช่วงเทศกาลแห่งแสงนี้เพื่อต้อนรับพระเจ้ารามด้วยอาวุธที่เปิดกว้างและเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของความสว่างเหนือความมืด แม้ว่าวันดิวาลีทั้ง 5 วันจะมีความสม่ำเสมอทั่วทั้งภูมิภาค แต่ก็มีการเฉลิมฉลองและประเพณีเฉพาะบางอย่างที่เกิดขึ้นในแต่ละรัฐของประเทศ ต่อไปนี้คือวิธีการฉลอง Diwali ที่ไม่เหมือนใครในอินเดีย ตรวจสอบประเทศอื่นๆ ที่เฉลิมฉลอง Diwaliในรูปแบบต่างๆ


มหาราษฏระที่มาของรูปภาพ: Wikipedia.org


ในรัฐมหาราษฏระ การเฉลิมฉลอง Naraka Chaturdashi เริ่มตั้งแต่เช้าตรู่ ครอบครัวจะต้องตื่นก่อนพระอาทิตย์ขึ้นเพื่อไปอาบน้ำและเตรียมตัวให้พร้อมก่อนรุ่งสาง พวกเขาอาบน้ำอย่างประณีตด้วยชุดไม้จันทน์ น้ำหอม และโลชั่นพิเศษ ตามด้วยอาหารเช้าแบบอารตีและพิธีการ แนวคิดข่มขู่เชื่อว่ามีสถานที่พิเศษในนรก (นารักษ์) สำหรับผู้ที่ตื่นขึ้นหลังจากพระอาทิตย์ขึ้นในวันนี้!


กัวที่มาของรูปภาพ: freegreatpicture.com


แต่ละรัฐมีวิธีการเฉลิมฉลอง Diwali ที่แตกต่างกัน ในกัว เป็นเรื่องปกติที่จะพบรูปปั้น Narkasura ขนาดมหึมาที่ถูกเผาในยามรุ่งสาง ถนนแคบๆ เต็มไปด้วยงานรื่นเริงและการแสดงประทัด เมื่อคุณอยู่ในกัวอย่าลืมตรวจสอบสิ่งอื่น ๆที่ต้องทำในกัวเช้าวันรุ่งขึ้นของ Diwali ก่อนที่คุณจะออกเดินทางไปที่อื่น


คุชราตที่มาของภาพ: Wikimedia Commons


ในรัฐคุชราต การเฉลิมฉลองจะเริ่มเร็วกว่าส่วนที่เหลือของอินเดียเล็กน้อย ในวันที่ 11 ของรอบดวงจันทร์หรืออักยารัส Agyaras เป็นกระบวนการของการรักษา indriyas ทั้ง 11 (ประสาทสัมผัส) ไว้ในการควบคุม ทำได้โดยละเว้นจากอาหารที่มีลักษณะเป็นทามาสิกและราชาสิก บริโภคเฉพาะอาหาร satvick เช่น ผลไม้ ถั่ว และราก


กรณาฏกะที่มาของภาพ: Paul Mannix/flickr.com


ในกรณาฏกะ ชาวนาแสดงความเคารพต่อ Govardhana บน Diwali และจุดไฟเผาเพื่อพรรณนาถึงการเนรเทศ Narkasura ในวันลักษมีปูจาน บ้านจะประดับประดาด้วยดอกไม้และโคมไฟเพื่ออัญเชิญจิตวิญญาณความเป็นมงคลของกษัตริย์บาหลีในบ้านของพวกเขา


เพลิดเพลินกับ คาสิโนออนไลน์ ที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่งของไทย


อุตตรประเทศที่มาของภาพ: Wikimedia Commons


วัดของ Mathura และ Nathdwara เฉลิมฉลอง Diwali ในลักษณะพิเศษ เทวรูปประธานของวัดอาบด้วยน้ำนมแล้วประดับประดาด้วยเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่ทำจากอัญมณีล้ำค่า จากนั้นไอดอลจะได้พบกับอาหารอันโอชะต่างๆ ที่ทำขึ้นสำหรับพวกเขาโดยเฉพาะ หลังจากงานเลี้ยงสิ้นสุดลง จะมีการแจกจ่ายอาหารให้กับผู้มาสักการะ


โอริสสาที่มาของภาพ: Pixabay.com


ในรัฐโอริสสา Diwali ได้รับการเฉลิมฉลองเพื่อเป็นเกียรติแก่บรรพบุรุษ ครอบครัวสร้างเสาไม้ไผ่สูงไว้หน้าบ้าน หม้อดินเผาที่มีโคมไฟจุดแล้วจะผูกติดกับยอดเสาด้วยเชือก ทั้งหมดนี้ทำด้วยความเชื่อที่ว่าบรรพบุรุษของครอบครัวจะพบเส้นทางสู่สวรรค์


เบงกอลตะวันตกที่มาของภาพ: Priya Saha


แม้ว่าส่วนที่เหลือของประเทศจะบูชาเทพธิดาลักษมีในช่วง Diwali ในรัฐเบงกอลตะวันตกมีการบูชาเทพธิดากาลี อย่างไรก็ตาม เจ้าของร้านยังคงทำพระลักษมี ณ ที่ทำงานของตน  


มคธแหล่งที่มาของรูปภาพ: Vrindavan Lila / flickr.com


ในแคว้นมคธ ภูเขาแห่งอาหารที่เป็นสัญลักษณ์ถูกจัดเตรียมขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนของเนินเขาโกวาร์ธานที่พระกฤษณะยกขึ้น จากนั้นจึงนำมาแบ่งปันในชุมชน


สำหรับชาวซิกข์ Diwali มีความสำคัญเพราะ Guru Hargobind Sahib ได้รับการปลดปล่อยจากการถูกจองจำในวันนี้ สำหรับพวกเขา Diwali หมายถึงการบูชาเสรีภาพทางศาสนา ไม่กี่ชุมชนทั่วประเทศเล่นการพนันในช่วง Diwali! เชื่อกันว่ายิ่งได้เงินในช่วงเทศกาลมงคลนี้มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเจริญรุ่งเรืองตลอดทั้งปี อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องครอบครัวและมักจะเล่นกันอย่างสบายๆ 


ครอบครัวที่ฉันรู้จักมีการแข่งขันทำอาหารในช่วงเทศกาลดิวาลี! กลุ่มถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของเพศและจากนั้นการต่อสู้ก็เริ่มขึ้น! ลุงทุกคนพยายามทำอาหาร Diwali ที่ดีกว่าคุณป้าทั้งหมด! ครอบครัวของคุณมีประเพณีที่สนุกสนานในช่วง Diwali หรือไม่? แจ้งให้เราทราบโดยแสดงความคิดเห็นด้านล่าง มีความสุข Diwali กับคุณ


- ด้วยอินพุตจาก Reshma Dewda

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน